Tương Lai Của Tài Xế Taxi Công Nghệ Sẽ Đi Về Đâu ???

04/04/2018 04:15:00 PM

Theo nguồn báo newzing.vn : Sáng 4/4, trao đổi với Zing.vn, Thứ trưởng Bộ Công Thương : Đỗ Thắng Hải cho biết khi hết thời hạn quy định nộp báo cáo vụ mua lại Uber (ngày 3/4), Grab vẫn chưa gửi thông tin tới Bộ Công Thương. Ông Hải cũng nói ngay sau đó Bộ Công Thương đã có công văn nhắc nhở Grab. Doanh nghiệp này cam kết nộp báo cáo trước ngày 6/4. Trước thông tin ngày sáp nhập cần kề thì tinh thần làm việc của tài xế Uber ra sao ? quyền lợi khách hàng có ảnh hưởng gì không?

Trong những ngày cận kề chuyển giao Uber cho Grap sắp đến, mọi chuyện chỉ còn là thủ tục pháp lý. Khi ngày 25/03/2018 Grap đã công bố mua lại mảng kinh doanh của Uber tại thì trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đổi lại, Uber sẽ nắm giữ 27,5% cổ phần tại Grab. Uber sẽ hoạt động đến hết ngày 8/4 tại Đông Nam Á. Việc sáp nhập Uber vào Grab tại Đông Nam Á, các chuyên gia cho rằng nếu xét ở góc độ pháp lý về mua bán - cạnh tranh, thương vụ này có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh. Nếu Cục Quản lý cạnh tranh thấy không ảnh hưởng đến cạnh tranh hoặc ảnh hưởng không đáng kể, hoặc ảnh hưởng đáng kể nhưng rơi vào một số trường hợp miễn trừ, thì thương vụ mới được phép tiến hành.

Bên cạnh đó, phía Uber đã có thông báo gửi cho đối tác tài xế dừng hoạt động từ sau ngày 8/4

Từ những động thái trên, liệu các tài xế Uber có cảm thấy tương lai của mình có bị ảnh hưởng ? Một viễn cảnh gì sẽ đến với mình khi hai ông lớn của taxi công nghệ Uber và Grap về chung 1 nhà. Khi câu trả lời chưa dc giải đáp thì đã có những phản ứng trái chiều sảy ra, các tài xế bàn nhau, vào những ngày cuối cùng khi Uber chuẩn bị sáp nhập vào Grab, họ sẽ lợi dụng sự nhập nhằng giữa thời điểm chuyển giao, để gian lận tiền thanh toán. Chiều trò của tài xế được miêu tả như sau : 

Khi khách hàng đặt một cuốc xe của Uber và chọn thanh toán bằng thẻ, hoàn thành cuốc xe, tài xế sẽ lợi dụng khách hàng không chú ý, không báo kết thúc cuốc xe trên ứng dụng.

Do Uber có tính năng tính toán lại số tiền nếu khách hàng thay đổi lộ trình của mình, nên nếu khách hàng không chú ý, tài xế sẽ không báo hoàn thành cuốc xe mà vẫn tiếp tục hành trình, đi đến một điểm khác, Uber sẽ tự động tính thêm tiền cho khách hàng. Rất có thể khách đi một cuốc xe ngắn nhưng bị tính một cuốc xe với giá rất cao, nhiều tài xế này tuyên bố sẵn sàng nghỉ việc, không tham gia Grab nếu bị hãng phát hiện.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của các tài xế vẫn đang hoạt động với ứng dụng Uber, việc "ăn gian" rất khó có thể xảy ra. Thực tế, từ tháng 2, Uber đã thay đổi cách tính cước. Khách hàng chỉ trả đúng khoản tiền mà ứng dụng đã thông báo cho khách. Tài xế chạy tuyến đường dài hơn khách hàng vẫn không tốn thêm phí.

Tất cả những suy nghĩ đó của tài xế Uber có thực hiện được hay không, dù sao cũng làm ảnh hưởng tâm lý khách hàng của mình, làm xấu hình tượng taxi công nghệ.

Nếu bạn cần 1 công việc lái xe taxi ổn định, lâu dài, gắn bó và cống hiến, mang lại thu nhập tốt, tại sao bạn không gia nhập Taxi Group ? chúng tôi sẽ là nơi cho bạn gửi trọn niềm tin .

 Đăng Kí Lái Xe Taxi Group : 0984 658 231

NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VIỆC LÁI XE TAXI

Địa chỉ: 15 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

0 1 1 1 1 1 0% - 0 Bình chọn
Taxi Group
0/10 0 bình chọn