Tài xế Taxi làm “ bà đỡ đẻ” ngay trên xe

18/07/2016 12:00:00 AM

Còn hơn 3km nữa xe mới đến viện thì chị Qúy bất ngờ chuyển dạ đau bụng dữ dội. Lúc này tài xế Trang nhanh trí dừng xe gọi điện nhờ mẹ chỉ dẫn và đỡ em bé chào đời.

TAXI GROUP - NƠI TẠO DỰNG CUỘC SỐNG BẰNG NGHỀ TAXI CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 15 Phạm Hùng – Từ Liêm  -  Hà Nội

Hotline phòng tuyển dụng : 0984 658 231

Tài xế Taxi làm “ bà đỡ đẻ” ngay trên xe

Còn hơn 3km nữa xe mới đến viện thì chị Qúy bất ngờ chuyển dạ đau bụng dữ dội. Lúc này tài xế Trang nhanh trí dừng xe gọi điện nhờ mẹ chỉ dẫn và đỡ em bé chào đời.

Gia đình cho biết: chị Qúy có dấu hiệu chuyển dạ sáng 25/3, nhà cách Bệnh viện 331 ở Thành phố Pleiku (Gia Lai) 7 km nên sản phụ cùng chị dâu gọi Taxi vào viện. Tài xế Trang sinh năm 1992 đưa Taxi đến đón, khi xe lăn bánh chưa được nửa đường thì chị Qúy đau bụng dữ dội, đầu em bé đã lọt ra ngoài âm hộ của người mẹ

Người lái xe trẻ nhớ lại khi ấy đường vắng tanh, bệnh viện còn quá xa nên có tăng tốc cũng không kịp đến bệnh viện mà có khi còn xảy ra tai biến với 2 mẹ con. “Tự dưng lúc ấy tôi bình tĩnh, đầu óc sáng suốt lạ thường, chỉ chưa đầy 5 giây suy nghĩ tôi dừng xe gọi điện thoại cho mẹ ngay”, chàng trai chưa vợ kể.

Sau khi mô tả về tình hình sản phụ và được mẹ chỉ dẫn cấp tốc cách đỡ đẻ Trang lập tức đóng hết cửa kính và leo từ ghế trước ra ghế sau phía sản phụ. Nhanh nhẹn, chuyên nghiệp như một bà mụ, chàng trai hướng dẫn những kiến thức vừa được mẹ truyền thụ lại cho người chị dâu sản phụ, vừa ngượng nghịu, long ngóng với bà đẻ: “cố gắng rặn đi chị ơi, cố lên chị ơi”.

Khi em bé ra được một nửa người thì đột nhiên mắc kẹt, hai bà đỡ bất đắc dĩ hết sức hoang mang, hoảng hốt, song trước tình cảnh chẳng thể lùi, họ lại kẻ vuốt ve, người cổ vũ: “ ráng lên, chỉ còn một chút xíu nữa là ổn, cố lên một chút xíu nữa thôi”. Và sau một tiếng thét lớn, người mẹ trở mình, một bé gái tròn trịa lọt ra ghế xe và cất tiếng khóc vang. Cả 3 người thở phào, mừng đến chảy nước mắt.

Làm gì tiếp theo đây? Tôi nhớ có một tấm biển chỉ đường vào Trạm xá y tế xã trên đoạn đường vừa qua nên đề nghị quay xe lại đưa hai mẹ con đến đấy” , Trang cho biết Sản phụ đồng ý, Trang tức khắc rồ ga, bẻ lái. Cú quay xe bất ngờ gặp sự cố khi một chiếc xe máy trở hàng cồng kềnh đang lao tới với tốc độ cao. Trong tích tắc, tài xế đánh tay lái tránh được một vụ tai nạn. Xe lăn bánh chưa đầy một cây số thì Trạm y tế xã Tân Sơn hiện ra trước mắt.

Đến trạm xá, các y tá phải cắt rốn và khâu một số mũi cho hai mẹ con ngay trong taxi. Các y bác sĩ cho rằng ca vượt cạn của hai mẹ con trên taxi là một kì tích. “đến giờ tôi cũng không hiểu nổi tại sao mình có thể làm được điều kì diệu như vậy. Có lẽ hình ảnh đứa bé đỏ hỏn và tiếng kêu thét của người mẹ chính là động lực mạnh mẽ nhất”, tài xế trẻ bộc bạch.

Chàng trai từ trối lời mời đặt tên cho em bé của chồng sản phụ, bởi cho rằng đặt tên cho con cái là một đặc quyền thiêng liêng của ông bà, cha mẹ

Hành động nhanh trí và đầy nghĩa cử của tài xế Trang đã được công ty tuyên dương và thưởng nóng, Nhận tiền thưởng chàng trai đã trích một phần làm quà thăm em bé mà mình đã đỡ đẻ thành công.

100.00 1 1 1 1 1 100.00% - 1 Bình chọn
Taxi Group
100.00/10 5 bình chọn