Kĩ Thuật Lái Xe Qua Khúc Cua Và Đèo Dốc

21/07/2016 12:00:00 AM

Đối mặt với khúc cua hay đèo dốc luôn là thử thách thực sự với anh em lái xe. Taxi Group chia sẻ cùng các bạn cách vượt qua thử thách đó.

TAXI GROUP - NƠI TẠO DỰNG CUỘC SỐNG BẰNG NGHỀ TAXI CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 15 Phạm Hùng – Từ Liêm -  Hà Nội

 Hotline Phòng Tuyển dụng: 0946 10 23 23 

Lái xe qua những khúc cua ,và đường dèo dốc là một trong những kĩ thuật đòi hỏi mỗi tài xế phải thực hiện một cách hết sức thành thục ,như vậy mới có thể đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông trên đường

lái xe qua khúc cua

Một trong những sai lầm mà rất nhiều tài xế thường áp dụng khi vào những khúc cua và đường đèo dốc đó là : đầu tiên lái xe giảm số (về số 0), sau đó lái xe vừa phanh xe vừa vào cua cuối cùng  là tăng tốc độ. Chính vì vậy đã làm xe rất khó điều khiển, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông .

Các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn về giao thông đường bộ đã khuyến cáo tài xế lái xe nên thực hiện các bước sau đây trong khi thực hiện một khác cua .

Bước 1: Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là tài xế lái xe cần phải giảm tốc độ trước khi thực hiện một vòng cua.

Anh em lưu ý nên phanh khi xe đang đi thẳng còn khi quay vô lăng thì tuyệt đối không được đạp phanh. Nếu cần thiết có thể về số thấp  (một số chú ý ,nếu vận hành xe trong điều kiện trời mưa ,đường trơn trượt,nếu chuyển số đột ngột khi đang vào cua có thể gây trượt xe   ). Phải giảm tốc độ khi xe đang còn di chuyển thẳng để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo.

lái xe qua đèo dốc

Bước 2: Tài xế phải tiến hành nhả phanh trước khi quay vô lăng.

Chúng ta chỉ quay  quay vô lăng đúng một góc cần thiết và giữ nguyên vô lăng. Điều quan trọng trong quá trình vào cua đó là phải giữ cho xe ổn định tốc độ và giữ ga đều .Tuyệt đối  không được nhấn hoặc nhả ga vì điều đó có thể làm thay đổi tốc độ của xe .Nếu xe chạy trên đoạn đường trơn có thể làm trượt xe thậm chí là lật xe .

Bước 3: Khi đã đưa xe qua khúc cua đèo dốc, thực hiện trả vô lăng về hướng thẳng đứng , sau đó mới tăng ga một cách từ từ .

Các anh em lái xe Taxi Group nhà mình lưu ý khi đi xe ở những khu vực này nhé để tránh những rủi ro không đáng có cho bản thân mình và khách hàng nhé.

Gọi để đăng kí lái xe Taxi Group : 0946 10 23 23

100.00 1 1 1 1 1 100.00% - 151 Bình chọn
Taxi Group
100.00/10 755 bình chọn